โครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ สำหรับอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการบินลั่วหยาง จงหลาน

โครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ สำหรับอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการบินลั่วหยาง จงหลาน
โครงการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ สำหรับอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการบินลั่วหยาง จงหลาน


โครงการนี้ตั้งอยู่ในอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการบินลั่วหยาง จงหลาน ซึ่งมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 29 ไร่ ทางอุทยานฯ มีความต้องการใช้ไฟฟ้าสูง โดยมีการใช้ไฟฟ้าต่อปีมากกว่า 4 ล้าน kWh ด้วยกำลังการผลิตติดตั้ง 1.255 MW โครงการนี้ดำเนินการในรูปแบบ “ผลิตเองใช้เอง โดยไม่มีการจ่ายไฟฟ้าส่วนเกินเข้าสู่ระบบโครงข่ายไฟฟ้าท้องถิ่น”
ผลลัพธ์ของโครงการ
การประหยัดถ่านหินมาตรฐานต่อปี
480 ตัน การประหยัดถ่านหินมาตรฐานต่อปี
การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อปี
912.48 ตัน การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่อปี
เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ต่อปี
2,535 ต้น เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ต่อปี
ปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตได้ต่อปี
1.6 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ปริมาณไฟฟ้าที่ผลิตได้ต่อปี
ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจต่อปี
2.08 ล้านหยวน ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจต่อปี
ในอดีต อุทยานฯ มีการใช้ไฟฟ้าต่อปี 4.2 ล้านกิโลวัตต์/ชั่วโมง หลังจากติดตั้งโมดูลของ AIKO ลดลงเหลือ 2.6 ล้านกิโลวัตต์/ชั่วโมง ซึ่งหมายถึงสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 2.08 ล้านหยวนต่อปี เมื่อเทียบกับโมดูล P-type ทั่วไป โมดูลของ AIKO มีอัตราการเสื่อมสภาพที่ต่ำกว่า โดยอยู่ที่ 1% ในปีแรก และเพียง 0.35% ในปีต่อๆ ไป
“中蓝航空科技园董事长秘书” เสียงจากผู้ใช้งาน
โมดูลของ AIKO เป็นสีดำทั้งหมด ไม่มีแถบนำไฟฟ้าด้านหน้า ทำให้มีพื้นที่รับแสงอาทิตย์มากขึ้น มีประสิทธิภาพการผลิตไฟฟ้าที่สูงขึ้น และใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยลง ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการใช้งานจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากการประเมินข้อมูล พบว่าในช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เวลา 5:00 น. ถึง 19:00 น. โมดูล N-type ABC ของ AIKO สามารถผลิตไฟฟ้าได้นานกว่าและมีกำลังการผลิตที่สูงกว่า อีกทั้งยังมีคุณสมบัติทนทานต่อรอยร้าวขนาดเล็กได้อย่างดีเยี่ยม โดยไม่พบรอยร้าวใดๆ ในระหว่างกระบวนการก่อสร้าง เราพอใจกับผลิตภัณฑ์ของ AIKO เป็นอย่างมาก และเพื่อนร่วมงานหลายรายในอุทยานฯ ได้เข้ามาเยี่ยมชมโครงการของเรา
Zhang Yanjie เลขานุการประธานกรรมการ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการบินจงหลาน